• (+84)968 333 882
  • wineduo@gmail.com
  • 9:00 -> 22:00
  • Các ngày trong tuần

Rượu Vang Ý F Negroamaro Salentino chữ F đặc biệt

Rượu Vang Ý F Negroamaro Salentino chữ F đặc biệt

  • Apulia Ý
  • Rượu vang

Rượu Vang Ý F Negroamaro Salentino chữ F đặc biệt
Rượu vang F Negroamaro San Marzano

Loại vang: Vang đỏ
Giống nho: Negroamaro
Độ cồn: 15%Vol
Xuất xứ: Apulia Ý
Quy cách: 750ml x thùng 6 chai

Rượu vang Ý F Negroamaro được xem là chai rượu vang Ý 'hot” nhất trên thị trường Việt Nam những năm trở lại đây. Bắt đầu được nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu những năm 2010. Rượu vang chữ F này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách ở Việt Nam. Dần dần, nó xuất hiện ngày càng dày đặc và thường xuyên tại các nhà hàng kiểu Âu, đặc biệt là những nhà hàng phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu thưởng thức những bữa ăn xa xỉ.

Đôi nét về nhà làm rượu F San Marzano và rượu vang Ý

San Marzano là tên gọi của một ngôi làng nhỏ ven biển, năm giữa địa phận hai vùng biển thuộc Địa Trung Hải giáp với Salento. Nơi đây trước khi nổi tiếng với nhà làm rượu vang đình đám này, còn là quê hương của một loại cà chua rất ngon, có cùng tên gọi với nhà làm vang San Marzano. Khởi thủy, từ năm 1962, địa phận nhà làm rượu San Marzano chỉ là một mảnh đất trồng nho thuộc Primitivo vùng Manduria nước Ý, dưới sự quản lý của một người nông dân nghèo như biết bao người trồng nho nơi này. Về sau, nhận ra miếng mồi béo bở này, 19 nhà làm rượu từ khắp nơi tụ họp cùng theo đuổi khát khao tạo dựng một thương hiệu mang tầm vóc thế giới. Và tập đoàn San Marzano ra đời.
Năm 1982, ông Francesco Cavallo được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị. Là một nhân vật táo bạo và có tầm nhìn rộng, ông tiếp tục kế hoạch phát triển công ty và không ngừng là một nhà lãnh đạo tài ba. Năm 1996, chai rượu đầu tiên mang thương hiệu San Marzano có mặt trên thị trường trên dây chuyền sản xuất đóng chai hiện đại. Sự kiện này đánh dấu một bước đi mang tầm vóc lịch sử của hãng, là sự kết nối đầu tiên giữa nhà làm rượu và khách hàng khắp nơi.

Giống nho Negroamaro có gì đặc biệt?

Nho Negroamaro là giống nho đỏ được trồng nhiều nhất ở vùng Puglia miền Nam Ý, và đặc biệt được trồng số lượng lớn ở Salento – Một trong những vùng làm rượu lớn nhất ở đây. Nhiều nghiên cứu chỉ ra giống nho Negroamaro là một trong những loại nhỏ xuất hiện từ lâu đời nhất ở Puglia, và là giống nho bản địa nơi này. Một số khác cho rằng, nho Negroamaro được mang đến Nam Ý nhờ bộ tộc Illyrian trước khi người Hy Lạp tới đây vào thế kỉ 7 TCN. Nho mang màu đỏ tối đặc trưng, hương vị chát, vị trái cây đỏ mọng và hương đất nồng nàn. Bản thân cái tên Negro” có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là 'tối và 'Amaro” có nghĩa là 'đắng”, hàm ý hai đặc tính cơ bản của dòng nho này: màu đỏ tối (nhờ có lớp vỏ dày và mang màu sắc đen thẫm bao quanh trái nho) và vị đắng tự nhiên (Do tannin mà nho này sản sinh khá thấp, chúng thường sinh ra vị đắng ở cuống họng khi nếm thử). Tuy nhiên, nhiều tranh cãi trong giới đánh giá rượu vang được đưa ra trên hai đặc tính này. Một số người cho rằng, khẩu vị của người nếm bị ảnh hưởng khi họ biết trước cái tên và ý nghĩa của nó. Số còn lại ủng hộ và giữ vững quan điểm của mình về giống nho đầy thú vị này!

Vì sao rượu vang chữ F Negroamaro Salentino ngon đến vậy?

Rượu vang Ý F Negroamaro là một trong những chai rượu mang nhiều tâm huyết nhất của nhà sản xuất. Chai rượu đầu tiên được hoàn thành năm 2007 với nhiều giải thưởng danh giá: Huân chương vàng cuộc thi rượu vang tại Sydney năm 2010. Huân chương vàng giải rượu vang và tinh thần năm 2009, huân chương bạc cuộc thi rượu vang và tinh thần quốc tế lại Los Angeles năm 2010. Qua nhiều vụ nho khác nhau, rượu vang F Negromaro mỗi năm có một đặc điểm thú vị.
Nhưng không khác nhau ở một số đặc điểm chung đáng quý.
Mỗi trái nho đều được thu hoạch bằng tay
Thời gian thu hoạch nho Negroamaro rơi vào khoảng tuần cuối tháng 9, sau khi thu hoạch nho Pritivo khoảng vài tuần. Người nông dân của vườn nho này mỗi năm vào khoảng thời gian này đều bận rộn. Họ bắt đầu dùng những giỏ mây nhỏ, có dung tích khoảng 20kg, và đem đi khắp các cánh đồng nho để thu hoạch. Họ hái nho bằng tay, ngắt nho lấy cả cuống và đôi khi là cả lá nho và giữ cho trái nho nguyên vẹn. Cho tới khi chúng được đem về nhà máy làm rượu để nghiền nát, ép lấy nước và đem đi chưng cất, ngâm ủ.

Chọn lựa kỹ càng trước khi ngâm ủ

Trước của nhà máy rượu, những nhân viên tuyển chon đầu vào bắt đầu công đoạn của họ. Họ lựa những trái nho chất lượng và loại bỏ những trái đã hỏng trong quá trình vận chuyển và bắt đầu đưa nho vào nhà máy. 80% khối lượng nho được ủ trong vòng 18 ngày, 20% còn lại được ủ trong 25 ngày bằng loại men rượu địa phương. Quá trình lên men đòi hỏi tuân thủ nhiệt độ quy định từ 24-26 độ C.
Công thức làm rượu tuyệt vời

Rượu vang F Negroamaro được ủ đầy đủ tròn 12 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp và của người Cauca., trước khi cho ra đời chất rượu vang màu đỏ ánh tím rực rỡ. Hương vị thực sự phức hợp và giàu vị với hương vị ớt cay, hoa quả đỏ mọng, mứt quả sơ-ri. Rượu vang F mang một thân thể đầy đặn với chất rượu đặc sánh, cân bằng và mượt mà.
Giống nho Negroamaro đem đến cho nó một cấu trúc rõ ràng với tannin tốt trên mặt lưỡi. Rượu kết thúc bằng một hậu vị đậm và kéo dài lâu đầy ấn tượng nhờ cường độ nồng nàn khó cưỡng lại. Qua nhiều năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam, có lẽ lời lẽ nào cũng là thừa thãi để tán dương rượu vang Ý F Negroamaro, và thành quả tinh thần mà nó đem lại. Trước vô vàn chai rượu vang Ý từ nhiều nhà làm rượu khác nhau, rượu vang F dường như chưa bao giờ đánh mất vị trí số một của nó.

Rượu vang Ý F như nhiều vang Ý cao cấp khác, chia sẻ một số đặc điểm chung như: vị ngọt ngào đằm thắm nơi đầu lưỡi, thân thể đầy đặn trong khoang miệng, độ cồn mạnh mẽ và kết thúc vô cùng ấn tượng. Nó cân bằng với axit chua và vị tannin chát cộng với vị đắng tự nhiên mà nho làm ra đem lại. Vì vậy, rượu vang này là người bạn đồng hành tuyệt vời với nhiều món khoái khẩu của đa số người dân Việt. Đó là những món ăn cũng có mức độ cân bằng nhất định trong hương vị: cay, ngọt, mặn và cường độ món ăn cũng mạnh mẽ không kém. Bò Beefsteak với thật nhiều tiêu đen, ớt chuông, bơ và phô mai với nước sốt chanh leo béo ngậy. Món vịt quay Bắc Kinh chứa nhiều tiêu đen cay xè, mùi thịt nướng, mùi mỡ béo phết xung quanh cộng hưởng với hương vị của các loại rau thơm cũng là gợi ý không tồi.
Phục vụ rượu vang Ý F ở 18 độ C, sau khi cho rượu thở bằng bình Decante đáy rộng trong vòng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Thao tác này giúp cho rượu khử bớt mùi cồn và bung tỏa hương thơm của trái cây chín đỏ. Rót rượu vang vào khoảng ¼ ly rượu mang phong cách Bordeaux, có bầu rượu tròn để quan sát màu rượu rõ nhất. Và đừng quên cảm nhận mùi thơm của nó bằng khứu giác của bạn trước khi nuốt trọn một ngụm rượu dậy vị.
Các tín đồ của rượu vang Ý nói chung và rượu vang nói riêng có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên rượu vang Ý F. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới tìm hiểu về rượu vang và mới tiếp xúc với nét đẹp văn hóa Tây Phương này, thì rượu vang F Negroamaro là một sự khởi đầu không thể tuyệt vời hơn. Và không thể không ghi nhớ rằng, để thưởng thức một chai rượu vang ngon, hãy chuẩn bị một không gian phù hợp, với ẩm thực tuyệt vời. Và quan trọng nhất là tâm hồm đầy trí tưởng tượng để cảm nhận hương vị của tuyệt tác này nhé!