• (+84)968 333 882
  • wineduo@gmail.com
  • 9:00 -> 22:00
  • Các ngày trong tuần

Vang Ý 62 Anniversario Primitivo

Vang Ý 62 Anniversario Primitivo

  • Apulia Ý
  • Rượu vang

World Wine mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, nhập khẩu chính hãng.
Giá trên World Wine luôn là giá tốt nhất thị trường. Các Tổ chức, cá nhân cộng tác viên bán hàng, doanh nghiệp, đại lý mua hàng với số lượng lớn sẽ được ưu đãi giá tốt nhất.
World Wine giao hàng thanh toán tận nhà với khách hàng ở Hà Nội trong thời gian nhanh nhất chỉ 01 giờ. Các tỉnh khác liên hệ để được ship hàng tận nơi.
Tư vấn mua hàng:
HÀ NỘI: 0974633168
(CALL – SMS – ZALO – VIBER) XEM TẠI CỬA HÀNG
Loại vang: Vang đỏ
Giống nho: Primitivo Di manduria
Độ cồn: 15%Vol
Xuất xứ: Apulia Ý
Quy cách: 750ml x thùng 6 chai
Rượu vang Ý nói chung và San Marzano 62 nói riêng.
Rượu vang Ý thuộc Old World Wine (thuật ngữ có nghĩa 'Thế giới rượu vang cũ” hàm ý chỉ những nước làm rượu vang có lịch sử làm rượu vang lâu đời, bao gồm vang Ý, vang Tây Ban Nha, Bồ Đào nhà và điển hình là rượu vang Pháp). Các quốc gia này đều ở hữu điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi để phát triển nghành nông nghiệp trồng nho. Thường là những nơi có đất đai khô cằn, thời tiết khô, ít mưa và thời gian chiếu sáng nhiều hơn. Đặc điểm này khiến cho nghành nông nghiệp trồng nho được phát triển trên quy mô lớn, cung cấp nguyên liệu cần thiết cho một ngành công nghiệp béo bở hơn mang tên: Công nghiệp sản xuất rượu vang. Nhiều nhà nghiên cứu và viện nghiên cứu rượu vang được hình thành cùng lịch sử phát triển hàng trăm năm. Rượu vang Ý sớm xây dựng cho mình một đế chế hùng mạnh, với nhiều tên tuổi nhà làm rượu lẫy lừng như: Catine San Marzano, Varvaglione, Feudi Sarmenti, Velenosi,… Rượu vang Ý cao cấp nói chung chia sẻ nhiều đặc điểm như hương thơm từ trái cây, khởi đầu bằng một hương vị ngọt ngào, chất rượu đặc sánh và kết thúc dai dẳng. Cường độ mạnh mẽ của chai rượu khiến cho chúng trở nên thích hợp với khẩu vị của các quý ông Việt.
Đặc biệt là chai rượu vang 62 Anniversario này, nó sẽ hứa hẹn đem lại nhiều cảm nhận thú vị. Phần lớn trong số rượu vang Ý có thể kết hợp mượt mà với nhiều món ăn khoái khẩu quen thuộc của dân Việt Nam như: thịt gia cầm, thịt thú, salad, bơ và phô mai,… Từ những năm 2010 trở lại đây, rượu vang Ý đã chiếm lĩnh một thị phần lớn trong thị trường bán lẻ và buôn trong nước. Nhiều chuyên gia cho rằng, trong những năm tới, thị trường rượu vang Ý còn có dấu hiệu bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa. Rượu vang Ý 62 Anniversario Primitivo
Đôi nét về nhà làm rượu San Marzano.
Nhà làm rượu Cantine San Marazno nằm trên địa phận cùng San Marzano thuộc Salento phía Nam Ý. Nơi đây là nơi gặp nhau của hai dòng hải lưu của biển Địa Trung Hải, chịu điều kiện khí hậu nắng nóng quanh năm, ít mưa và đất đai khô cằn. Vùng San Marzano trước khi nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang, còn là nơi xuất khẩu cà chua nổi tiếng thế giới. Khởi đầu từ một làng nhỏ làm nghề trồng nho, thuộc sự quản lý của những người nông dân địa phương, vùng San Marzano sớm được biết đến là miếng mồi lợi nhuân béo bở từ n nhiều nhà sản xuất rượu vang nhỏ lẻ trên địa bàn miền Nam nước Ý. Không lâu sau đó, có tới 19 nhà làm rượu cùng đến đây, xây dựng ước mơ rượu vang lớn. Tập đoàn San Marzano đã ra đời như vậy. Năm 1982, chủ tịch hội đồng quản trị được bổ nhiệm là ông Francesco Cavallo. Được biết đến là một nhà kinh doanh có tài và có tâm, ông nhanh chóng đưa tập đoàn này phát triển qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử. Năm 1996, chai rượu đầu tiên của hãng rượu được cho ra mắt, trên dây chuyền sản xuất mang tính công nghiệp lần đầu tiên. Nó đánh dấu bước phát triển có tầm vóc vĩ đại của nhà làm rượu này.
Rượu vang Ý 62 Anniversario vì sao ngon?
Rượu vang Ý 62 Anniversario làm một trong những chai rượu cao cấp sinh thời bởi nhà Catine San Marzano, cùng với những nhãn rượu đã không còn xa lạ như: rượu vang F Negroamaro, rượu vang M Malvasia và vang đỏ 60 Sessantanni… Rượu vang này ra đời nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập nhà làm rượu của nó. Được làm từ giống nho đặc trưng của vùng Salento, rượu vang 62 Anniversario được biết đến với hương vị rượu vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng. Màu đỏ đậm truyền thống đậm đà và thanh lịch. Rượu vang Ý này gây ấn tượng đặc biệt với hương thơm trái cây chín mọng lan tỏa khi được mở. Hương mận chín, mứt anh đào và vị thuốc lá bung tỏa mãnh nhiệt. Kết thúc hơi cay, cân bằng đầy đủ với các yếu tố axit dầy, tannin cân bằng. Rượu kết thúc mượt mà với hương ca cao, cà phê và vani béo ngậy. Tuần đầu tiên của tháng 9 mỗi năm, người nông dân vùng làm rượu này lại bận rộn thu hoạch những trái nho chín đầu tiên mang tên Primitivo. Họ hái bằng tay nho theo chùm với cả cuống và đôi khi cả lá nho để giữ cho trái nho không bị dập nát. Họ đem từng giỏ nhỏ đi thu hoạch trên các cánh đồng nho và sử dụng xe tải để vận chuyển về nhà máy. Nho sau khi được tuyển chọn kỹ càng sẽ được đem đi nghiền nát, cuống và nhỏ nho được giữ nguyên để tăng hàm lượng tannin có trong chai rượu. Trong nhiệt độ được kiểm soát kỹ lưỡng từ 24 đến 26 độ C, một phần lớn nho được ngâm trong 18 ngày, số nhỏ còn lại được ngâm trong 25 ngày bằng các loại nấm men rượu đặc biệt. Trong 1 năm rưỡi sau đó (18 tháng), nước nho này được đem đi ủ trong thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp và Mỹ.
Đặc điểm nho Primitivo làm ra chai rượu vang 62 năm.
Cái tên Primitivo có nguồn gốc từ một từ cổ trong tiếng La-tinh có nghĩa là 'thuở ban đầu”. Người cổ đại đặt tên cho trái nho này như vậy hàm ý về sự chín sớm của nó. Phần lớn các giống nho khác đều chín muộn hơn (vào khoảng giữa đến nửa sau tháng 9). Tuy nhiên, nho Primitivo vào tuần đầu tiên trong tháng này đã có thể thu hoạch. Nho đỏ Primitivo là một giống nho địa phương, đã được trồng ở Manduria từ lất lâu đời. Nó nổi tiếng là một nho cho rượu vang có màu đỏ tím, giàu tannin, có vị ngọt tự nhiên nhờ chứa nhiều tinh thể đường đôi, và cho ra hương vị rượu có nồng độ cồn cao. Chai rượu được làm từ nho chín sớm này có thể có nồng độ cồn lên tới 18% ABV, và nồng độ thấp nhất mà nó đem lại cũng phải lên tới 14% ABV. Nhiều người cho rằng, nho Primitivo
chứa một chút hậu vị đắng, cộng với hàm lượng tannin tương đối cao. Vì vậy, rượu vang làm từ nho này cần ít nhất một năm lão hóa trong thùng gỗ sồi và vài năm sau đó ổn định trong chai. Trước khi nó cho ra đời hương vị thơm ngon mãnh liệt.
Phục vụ rượu vang Ý 62 năm như thế nào?
Vang Ý 62 năm được phục vụ ở 18 độ C, và nó cần ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ được thở trong bình decante đáy rộng để được khử và cho ra màu rượu đẹp mắt nhất. Rót rượu vang ra ly phong cách Bordeaux là phương thức tuyệt vời để thưởng thức nó. Bạn cần ghi nhớ đánh giá màu sắc rượu vang này bằng cách nhìn thẳng vào nó trước khi thưởng thức một ngụm rượu đầy miệng, để cảm nhận màu sắc ánh sáng như pha lê của nó. Dùng bàn tay che kín miệng ly rượu khoảng 15 giây thồi thả ra để ngửi, rượu sẽ bung tỏa hương thơm trái cây mãnh liệt như một đóa hoa. Chất rượu sóng sánh với thân thể đầy đặn, nồng độ cồn tương đối cao khiến rượu vang này thích hợp nhất với các món thịt đỏ chứa hàm lượng chất béo cao và nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, các món thịt đỏ được chế biến cùng với nhiều bơ và phô mai sẽ vô cùng thích hợp. Điển hình như bò Beefsteak ít tiêu cay, ăn với salad chanh dây và cà chua bi. Đây là một món ăn phổ biến, dễ chế biến dưới nhiều kiểu hình thức, để phù hợp với nhiều kiểu rượu vang đỏ khác nhau. Rượu vang 62 Anniversario là chai rượu được ưa chuộng nhiều nhất trong các bữa tiệc xa xỉ tại các nhà hàng kiểu Âu, chúng đã từng làm bạn với không biết bao nhiêu các món sơn hào được chế biến bởi các đầu bếp lừng danh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử rượu vang này mà không mất nhiều thời gian chế biến, thì các món thịt hun khói như là cánh ngỗng hun khói cũng không tồi để kết hợp.